3 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn bình sữa cho bé cần lưu ý
5 (100%) 1 vote

3 tiêu chí quan trọng khi chọn lựa bình sữa cho bé cần lưu ý

Bình sữa dành cho bé sử dụng cần phải được chọn kỹ lưỡng chứ không thể qua loa bởi vì nó không chỉ ảnh hưởng đến việc bé bú sữa nhiều hay ít mà còn liên quan đến vấn đề an toàn. 3 tiêu chí quan trọng khi chọn lựa bình sữa cho bé là khi những loại bình sữa hội đủ những yếu tố cần thiết như sau mà mẹ nên ghi nhớ:

  1. Chất liệu tạo nên bình sữa phải đảm bảo an toàn là tiêu chí rất quan trọng

Bình sữa sẽ tiếp xúc được tiếp với sữa nóng và miệng của trẻ nên chất liệu tạo nên nó phải đạt tiêu chuẩn. Mẹ nên chọn sản phẩm đã được chứng nhận BPA free. BPA là một chất hóa học nguy hiểm thường tồn tại trong các loại nhựa. Chất này sẽ tan ra khi gặp nhiệt độ cao như nước để pha sữa. Đó là lý do tiêu chuẩn BPA Free được đưa ra để áp dụng với cho bình sữa của trẻ em. Nên chọn các loại bình sữa đã được chứng nhận an toàn không có BPA (free) như dòng sản phẩm bình sữa Dr Brown thì các mẹ có thể an tâm sử dụng cho bé.

  1. Bình cần phải có thiết kế chống sặc gần như là điều kiện bắt buộc

Chưa có nhiều sản phẩm bình sữa chống sặc trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và lựa chọn những sản phẩm bình sữa có tiêu chí này lại vô cùng quan trọng và cũng thể hiện được sự quan tâm chu đáo và kỹ lưỡng của các bà mẹ đối với các bé.. Đối với dạng bình sữa này, bên trong thường không có lượng bọt khí tồn tại. Nếu bé nuốt lượng bọt khí này dễ bị sặc, đầy hơi hoặc nôn trớ. Thiết kế chống sặc đưa ra mục đích hạn chế hiện tượng này.

  1. Yếu tố núm ty mềm mại giúp bé dễ ty và việc bú sữa trở nên dễ dàng hơn

Núm ty là vật tiếp xúc trực tếp với phần miệng của bé, quyết định phần lớn đến việc bé bú sữa có thoải mái hay không. Mẹ nên lựa chọn cho bé bình sữa bằng silicone vì chất liệu này có tính mềm mại, đàn hồi. Như với các loại bình sữa có núm được thiết kế thông minh tạo cho bé cảm giác như đang bú sữa mẹ, từ đó bé sẽ hứng thú hơn với việc bú sữa và uống được hết phần sữa mà bố mẹ pha cho. Núm sữa có có lỗ chống sặc rất an toàn cho bé sử dụng.

Trên đây là 3 tiêu chí quan trọng cần chú ý khi chọn bình sữa cho bé. Khi bình sữa đáp ứng được những loại tiêu chí này thì các mẹ có thể hoàn toàn an tâm sử dụng cho bé nhà mình các mẹ nhé. Zaca chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh, vui vẻ!

Nhận xét và đánh giá

avatar