Cách lựa chọn một bình sữa an toàn cho bé
5 (100%) 1 vote

Cách lựa chọn một bình sữa an toàn cho bé

Hiện nay, có rất nhiều loại bình sữa trên thị trường với chủng loại và giá cả khác nhau, vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được một bình sữa đảm bảo an toàn cho bé ?

Chọn chất liệu của bình

Bình sữa bằng nhựa

Có giá rẻ hơn bình sữa thủy tinh. Khi bé bú sẽ rất dễ cầm bởi nó khá nhẹ. Tuy nhiên, khi mua loại bình sữa này, bạn nên chú ý chọn loại bình không có chất BPA – 1 loại hóa chất nhân tạo, khi ngấm vào sữa sẽ có hại cho sức khỏe cũng như sự phát triển của bé.

Các mẹ có thể chọn mua bình sữa Dr Brown – một loại bình sữa nhựa nhưng lại tuyệt đối an toàn cho bé khi sử dụng và đang nhận được sự tin tưởng của hầu hết các mẹ bỉm sữa.

Bình sữa bằng thủy tinh

Nhìn chung, nguyên liệu bằng thủy tinh nhìn sẽ an toàn hơn bằng nhựa khá nhiều. Không những thế, bình sữa thủy tinh rất dễ vệ sinh, cọ rửa và dẫn truyền nhiệt tốt khi tiệt trùng bình sữa. Tuy nhiên, nó tương đối nặng nên khi bé bú sẽ có chút khó khăn. Những thương hiệu như bình sữa Avent mô phỏng tự nhiên hay bình sữa Medela đều có những sản phẩm từ thủy tinh, vì thế bạn có thể lựa chọn tùy theo ý thích.

bình sữa an toàn cho bé
Bình sữa an toàn cho bé

Chọn núm vú, loại cổ bình

Khi chọn núm vú bình sữa , bạn nên chọn loại bằng silicon, tuy nó có đắt hơn núm vú bằng cao su nhưng lại không có mùi và khá bền.

Việc chọn mua bình sữa cổ rộng hay hẹp còn phụ thuộc vào sở thích của bạn. Khi sử dụng bình sữa cổ rộng thì dễ pha sữa và dễ vệ sinh; nhưng cổ hẹp thì lại gọn gàng và dễ cầm hơn.

Chọn kích cỡ

Kích cỡ của bình sữa sẽ phụ thuộc vào độ tuổi và mức ăn của bé. Hầu hết các thương hiệu bình sữa sẽ có những loại có dung tích như: 50ml, 120ml, 180ml, 250ml, 260ml…

Van thông hơi

Bạn cũng cần phải chú ý đến điều này bởi van thông hơi sẽ giúp bé khi bú sữa sẽ không nuốt khí vào trong và dễ tiêu hóa hơn. Điều này tránh được các hiện tượng khi bú bình bé thường gặp phải là đầy hơi , đau bụng , ợ trớn và sặc

2
Nhận xét và đánh giá

avatar