Cách nấu phở bò Hà Nội ngon
5 (100%) 1 vote

Cách nấu phở bò Hà Nội ngon

Phở là một trong món ăn đặc sản của người Hà Nội. Từ khách du lịch nước ngoài ai cũng đều thích món phở. Mónphở bò Hà Nội được chế biến rất công phu bởi những sợi phở trắng mềm cùng vài miếng thịt bò thái mỏng hay miếng thịt gà thái sợi cùng với những cọng hành lá chan nước dùng trong vắt. Đây là một trong món ăn nổi tiếng được người dân Hà Nội và người nước ngoài đều rất yêu thích khi đến đất nước Việt Nam . Thế nhưng không phải ai cũng có thể biết cách nấu phở bò Hà Nội ngon.

Nguyên liệu nấu phở bò Hà Nội

  1. Thịt bò: 500g.
  2. Xương ống bò: 1kg.
  3. Bánh phở: 500g.
  4. Hành tây : 1 củ.
  5. Hành lá, rau mùi.
  6. Quế, hồi, thảo quả.

Hướng dẫn nấu phở bò Hà Nội

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa xương ống bằng cách cho vào trần nước sôi hoặc cho vào nồi luộc qua khoảng 10 phút. Tiếp đó bạn rửa sạch với nước lã một lần nữa. Rồi bạn cho xương vào nồi ninh khoảng 4-5 tiếng. Nếu có nồi áp suất bạn nên dùng nó ninh xương thì sẽ nhanh hơn và được nhừ xương hơn.

Quế, hồi, thảo quả và hành tây bạn đem nướng rồi cho vào ninh cùng xương ống và bạn cho gia vị vào  nồi ninh xương cùng luôn.

cach-nau-pho-bo-ha-noi-1

Bước 2:

Công đoạn kế tiếp của cách nấu phở bò Hà Nộithơm ngon đó là chế biến món thịt bò và bánh phở. Đầu tiên bạn làm sạch thịt bò bằng cách rửa thật sạch với nước muối loãng và nước lã. Thái thịt bò thành miếng mỏng, bạn không nên thái mếng thịt bò dày. Nếu thái dày miếng thịt vò sẽ lâu chín và tái sẽ dai.

Bánh phở mà khô bạn đem luộc lại rồi xả nước lạnh để ráo.Bánh phở tươi trần qua nước sôi là được. Bạn nhặt rửa sạch hành lá, rau mùi rồi thái nhỏ.

cach-nau-pho-bo-ha-noi-2

Bước 3: Nước dùng của bạn đã chuyển sang màu vàng bạn nên nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng rồi để bếp nhỏ lửa.

Đã chuẩn bị xong cho một bữa phở ngon rồi. Khi nào bạn ăn có thể trần qua bánh phở để nóng và thấm gia vị phở rồi cho rau thơm , hành đã chuẩn bị cho vào bát phở để dạy them hương vị phở ngon.

Với món phở bò Hà Nội bạn có thể ăn kèm với quẩy, sở thích mỗi người cho tương ớt, chanh. Có thể nói phở là món ăn mà đã từ lâu có ở Hà Nội.

Cách nấu phở bò Hà Nội không khó.Để có món phở ngon , đậm đà và chất lượng các chị em hãy tập làm món ngon này tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Hiện Zaca đã mở chi nhánh mới tại Căn hộ Green Town Bình Tân cho các cư dân khu đô thị Vĩnh Lộc

 

 

Nhận xét và đánh giá

avatar