Hướng dẫn cách vệ sinh và tiệt trùng bình sữa đơn giản nhất
5 (100%) 1 vote

Hướng dẫn cách vệ sinh và tiệt trùng bình sữa đơn giản nhất

Vệ sinh bình sữa trẻ em có thể là một trong những thách thức lớn nhất cho các bà mẹ. Làm sạch tốt cần phải được thực hiện hàng ngày một cách hệ thống và đúng cách để có thể đạt được mong muốn vệ sinh cho trẻ sơ sinh. Thông thường, các bà mẹ thấy khó thích ứng với sự phức tạp của việc làm sạch bình sữa cho bé bé vì thực hành sai. Những điều này sẽ gây hại nhiều cho trẻ sơ sinh như trầy xước núm vú và bình sữa trẻ em có thể sẽ dẫn đến rách quá sớm hoặc thậm chí rò rỉ có thể bị nghẹt thở cho trẻ sơ sinh.

Nó không thực sự quan trọng nếu các bà mẹ chọn máy rửa chén  hoặc bằng tay trong việc làm sạch bình sữa cho bé. Điều quan trọng là nó tiến hành phù hợp để tránh lãng phí thời gian và nguồn lực như xà phòng, điện, nước. Phương pháp tốt nhất để bắt đầu làm sạch là phải rửa sạch bình sữa của bé mỗi lần sau khi sử dụng. Sữa sẽ đóng cứng và để lại một mùi hôi trong chai trở thành vấn đề khó khăn nhất để giải quyết vấn đề khi làm sạch. Khi bạn rửa sạch, bình sữa được đảm bảo là sữa sẽ không còn trong bình và không có mùi hôi.

tiệt trùng bình sữa
Tiệt trùng bình sữa

Làm sạch bằng nước nóng trước khi đặt tất cả các bộ phận của bình, núm ty bình sữa trên đồ để chứa rộng lớn với xà phòng và nước. Đây là cách tiết kiệm nhất và thiết thực vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm từ các nguồn lực và thậm chí sẽ cho phép bạn có thời gian ngắn hơn để làm sạch. Bằng cách này, chai đã được ngâm trong khi bạn đang làm sạch thứ khác. Sử dụng một bàn chải vừa phải ,làm sạch các cạnh và góc của bình sữa dư lượng sữa thường được tìm thấy. Gợi ý cho bạn cọ rửa có chức năng vừa có thể rửa bình cũng như rửa núm như cọ rửa bình sữa Avent 2 in 1 , cọ rửa Dr Brown 2 in 1 .

Sau khi toàn bộ quá trình, bây giờ bạn có thể rửa sạch xà phòng với nước nóng và đặt tất cả các bộ phận cần rửa sạch ở một chỗ khô ráo. Bạn cũng có thể sử dụng khay úp bình sữa Munchkin để úp những bộ phận đã được vệ sinh .

Hầu hết các bà mẹ, sẽ lựa chọn để tiệt trùng bình sữa cho bé trước khi làm khô bình. Tiệt trùng là cách nổi bật ở những nơi có nguồn cung cấp nước không được vệ sinh hoặc nếu trẻ đã thiếu hệ thống miễn dịch. Mặt khác, bác sĩ nhi khoa khuyên các bà mẹ cho con bú nên khử trùng cho đến khi trẻ được hai tháng tuổi, ngay cả với một hệ thống nước an toàn. Tiệt trùng bình sữa trẻ em là đơn giản. Bắt đầu bằng cách cho các bộ phân vào một nồi với nước. Sau đó, đem đun sôi nồi này trong năm phút đảm bảo đủ nhiệt cho vi khuẩn để khô. Thời gian tiệt trùng quá lâu có thể làm cho các bộ phận của bình biến dạn.

Vì thế cần lựa chọn các sản phẩm có thể chịu nhiệt tốt như bình sữa Pigeon nội địa Nhật , bình sữa Comotomo,…..

Vệ sinh bình sữa và tiệt trùng là một nhiệm vụ đơn giản cho những người mẹ thực sự quan tâm đến sức khỏe của trẻ sơ sinh. Bạn có thể tìm thấy điều này khi đã thực hiện một cách đúng cách và sẽ tiết kiệm túi của bạn và an toàn với sức khỏe của bé.

1
Nhận xét và đánh giá

avatar