Sự khác nhau của bình sữa nhựa và bình sữa thủy tinh
5 (100%) 1 vote

Sự khác nhau của bình sữa nhựa và bình sữa thủy tinh

Bình sữa giúp cho mẹ có thể cho bé bú thêm các loại sữa khác mà mẹ không có sữa. Về cơ bản có 2 loại bình cho bé: nhựa và thủy tinh. Dưới đây là một vài điểm khác nhau của bình sữa nhựa và bình sữa thủy tinh.

Về độ an toàn của 2 loại bình sữa

Bình sữa của trẻ bằng nhựa thường được làm từ polycarbonate và polyethylene nhựa. Nhựa cứng được chiếm một lượng lớn của thị trường bình sữa. Những bình bằng nhựa có thể nhìn vào trong một các rõ ràng, vì vậy bạn có thể xem có bao nhiêu sữa bé của bạn đã sử dụng. Nó là bền và chống vỡ tốt. Các bình nhựa polyethylene đều trong suốt, cũng rất bền, chống va đập, và trọng lượng nhẹ.

Tuy nhiên, bình bằng nhựa là một trong một số sản phẩm nhựa thường có chứa Bisphenol A (BPA) và phthalates, hóa chất có thể gây hại cho trẻ em. Nó đã được phân tích và tiết lộ rằng polycarbonate và nhựa polyethylene bị tan BPA. Hóa chất này phá vỡ hiệu suất hormone thích hợp, làm thay đổi gen và phá vỡ mở rộng vật lý và hành vi bình thường và tiến bộ.

Tuy vậy, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm bình BPA Free trên thị trường như bình sữa Pigeon, bình Dr Brown, bình Medela….

bình sữa
Bình sữa nhựa

Các bình thủy tinh bé sẽ là một lựa chọn rất an toàn so với bình nhựa. Nó không bao giờ chứa chất BPA, và nó thân thiện với môi trường. Thủy tinh là một nguồn tài nguyên tự nhiên có thể tái tạo (không giống như nhựa, trong đó có nguồn gốc từ dầu mỏ) .

Vì vậy ngay cả khi nó bị vỡ, nó cũng có thể dễ dàng biến thành một cái gì đó mới. Nó không thấm hóa chất như BPA, nên không gây rối loạn nội tiết tố.

Khuyết điểm lớn của bình thủy tinh

Bình sữa thủy tinh không phải hoàn hảo và cũng có một số khuyết điểm liên quan với việc sử dụng bình. Kể từ khi nó được làm bằng thủy tinh, một khả năng là nó bị phá vỡ rất dễ dàng. Điều này có nghĩa là nếu một đứa bé đang giữ chai và thả nó, nó có thể phá vỡ và vỡ. Ngoài ra, nếu các bình sữa có một vết nứt, những mảnh kính nhỏ có thể tìm được đường vào thức ăn của bé. Một thực tế khác để suy nghĩ là chai thủy tinh có giá gấp hai lần so với giá bình nhựa.

Bình thủy tinh cho bé đã thực hiện một sự trở lại trong thế kỷ 21 (và có thể có thể kéo dài đến tương lai xa), và nhiều người đang tin tưởng vào các sản phẩm này để đảm bảo con cái của họ có được những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Có một số ưu và nhược điểm liên quan với việc sử dụng bình sữa trẻ em. Các bậc cha mẹ nên cân nhắc những rủi ro và quyết định để lựa chọn được một bình sữa an toàn cho bé .

Nhận xét và đánh giá

avatar