Không có gì sánh được khi nuôi con bằng sữa mẹ
5 (100%) 1 vote

Không có gì sánh được khi nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa mẹ là thức ăn hoàn hảo nhất cho bé trông tháng đầu đời. Nuôi con bằng sữa mẹ giúp cho bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Không những thế, nuôi con bằng sữa mẹ cũng mang lại nhiều lợi ích cho mẹ nữa.

Nuôi con bằng sữa mẹ rất tốt cho trẻ

Sữa mẹ là loại thức ăn hoàn chỉnh nhất đối với trẻ sơ sinh. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho bé như chất béo, protein, đường, nước…

Sữa mẹ hoàn toàn tự nhiện là loại thức ăn dễ tiêu hóa nhất cho trẻ.

Bú sữa mẹ giúp bé ngăn ngửa được nhiều bệnh tật như dị ứng, viêm tai, tiêu chảy, viêm đường hô hấp, thậm chí kể cả cảm lạnh.

Nghiên cứu cho thấy rằng bú sữa mẹ làm giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường, bệnh bạch cầu ở trẻ.

Bình trữ sữa Medela
Nuôi con bằng sữa mẹ

Trẻ sơ sinh được nuôi bằng sữa mẹ trong ít nhất 6 tháng sẽ lớn nhanh hơn, có huyết áp ổn định hơn và ít có nguy cơ bị thừa cân hoặc suy dinh dưỡng hơn.

Trẻ được nuôi bằng sữa mẹ, kể cả trẻ bị sinh thiếu tháng, sinh non thường có chỉ số IQ cao hơn so với những trẻ được nuôi bằng sữa bột.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt với nhất mà mẹ có thể cung cấp cho con.

Sữa mẹ chứa tất cả các dưỡng chất như chất đạm, chất bột đường, vitamin, khoáng chất và các vi lượng mà con cần thiết để phát triển khỏe mạnh.

Hàm lượng của sữa mẹ thích ứng một cách chính xác với nhu cầu của bé trong suốt quá trình phát triển. Những giọt sữa mẹ đầu tiên gọi là sữa non (thường xuất hiện 4-5 ngày đầu sau khi sinh) có thành phần khác hơn so với sữa chuyển tiếp (từ ngày thứ 5 đến khoảng 2 tuần sau sinh) hoặc sữa trưởng thành.

Một bí mật đặc biệt là sữa mẹ dành cho bé trai chứa nhiều đạm và chất béo hơn so với sữa mẹ dành cho bé gái.

Sữa mẹ cũng thay đổi trong khi mẹ cho con bú. Trong một lần cho con bú, những giọt sữa đầu tiên là nước sữa giúp giảm cơn khát của bé. Sao đó hàm lượng chất béo và năng lượng tang dần và cao nhất ở phần cuối cữ bú giúp thỏa mãn cơn đói của bé.

Sữa mẹ giúp cho bé tiêu hóa dễ dàng hơn: Sữa mẹ chứa nhiều đạm whey – loại đạm dễ tiêu hóa. Trong khi đó sữa bò chứa thành phần đạm Casein sẽ làm bé khó tiêu hóa hơn.

Sữa mẹ giúp tăng cường miễn dịch cho bé: Khi cho bé bú mẹ, mẹ đã chia sẽ với bé một phần miễn dịch thông qua các kháng thể có trong sữa mẹ. Đây là một điều tuyệt vời cho bé vì hệ thống phòng vệ tự nhiên của bé chưa hoàn thiện và chưa được huấn luyện đầy đủ khi mới sinh.

Ngoài các dưỡng chất cần thiết giúp bảo vệ bé, sữa mẹ còn chứa chủng vi sinh vật có lợi Probiotics – rất quan trọng cho sự phát triển của vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch của bé.

Bình trữ sữa cho bé Madela
Nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ là một bước cần thiết cho sự phát triển và tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của bé ngay từ những ngày đầu tiên sau khi bé được sinh ra.

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp phát triển trí não cho bé: Các nghiên cứu chỉ ra rằng cho con bú sữa mẹ đem lại lợi ích một phần trong việc phát triển nhận thức và ảnh hưởng cho đến tuổi trưởng thành.

Các nhà khoa học tin rằng điều này do 2 lý do chính:

– Sữa mẹ chứa nhiếu Axit béo không No chuỗi dài đa nối đôi (LC-PUFEs) như DHA, ARA là thành phần chính xây dựng nảo bộ và mắt của bé.

– Cho con bú sữa mẹ giúp tạo cầu nối cảm xúc giữa mẹ và con cao hơn với trẻ bú bình giúp tăng khả năng học tập của bé sau này.

Cuối cùng, nuôi con bằng sữa mẹ rất thiết thực và không có gì có thể so sánh được. Vì sữa mẹ luôn có sẵn, đúng nhiệt độ và 100% vệ sinh. Do không quá mất thời gian chuẩn bị nên mẹ có nhiều thời gian quý báu để vui đùa cùng bé hơn.

Đặc biệt hơn nữa, khi mẹ phải đi ra ngoài mẹ có thể vắt sữa, hút sữa lưu trữ trong những túi trữ sữa hay bình trữ sữa, bảo quản trong tử lạnh. Khi bé đói mà mẹ không có ở nhà người cham bé chỉ cần lấy và triết sang bình sữa cho bé bú bình thay bú mẹ. Một số loại bình sữa ngoại có hình dáng giống y hệt ty mẹ như bình sữa Comotomo, bình sữa Avent,…hoặc một số loại bình có ty mềm mại và hoạt động giống y như ty mẹ như là bình sữa Medela, bình sữa Dr Brownhay loại bình sữa Playtex cổ cong ngộ nghĩnh chống sặc nên bé cũng dễ dàng chấp nhận bú bình khi mẹ đi làm hay bên ngoài.

Cách phân biệt nhanh bình sữa Comotomo giả

Nhận xét và đánh giá

avatar