Lịch sử thành công của thương hiệu bình sữa Medela
5 (100%) 1 vote

Lịch sử thành công của thương hiệu bình sữa Medela

Với rất nhiều mẹ bỉm sữa biết Medela là một công ty chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm cho con bú, phụ kiện cho con bú và phụ tùng thay thế để hỗ trợ mẹ trong việc chăm sóc con như: bình sữa medela, phụ kiện bình sữa, máy hút sữa Medela,…Nhưng thông tin về lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Medela như thế nào thì dường như các mẹ không rành. Lý do vì hầu hết tất cả các trang mạng bán hàng đều mô tả chi tiết các sản phẩm của Medela nhưng thiếu thông tin về lịch sử hình thành của công ty này.

Để tiện cho các mẹ bỉm sữa tìm hiểu, chọn lựa kỹ hơn các sản phẩm mà mình chuẩn bị mua sắm cho bé nhà mình zaca.vn sẽ chắt lọc những thông tin về quá trình hình thành và phát triển, mở rộng thị trường của công ty Medela qua các mốc thời gian quan trọng từ những tài liệu chuẩn.

Các mốc thời gian quan trọng của máy hút sữa, bình sữa Medela từ 1961 – 2013 như sau:

Năm 1961: Nhà sáng lập Olle Larsson đặt nền tảng cho sự thành công của Medela. Ban đầu, Medela chỉ là công ty tư nhân phân phối các sản phẩm cho bệnh viện, hộ gia đình và công nghiệp.

Năm 1965: Công ty tư nhân Medela O. Larsson được chuyển đổi thành công ty cổ phần Medela AG. Nó là 1 công ty chuyên cung cấp máy hút sữa bằng điện và thiết bị máy hút y tế.

Năm 1978: Các sản phẩm, đồ dùng cho trẻ sơ sinh bắt đầu được xây dựng. Hai năm sau, năm 1980 Medela bắt đầu giới thiệu ra thị trường chiếc máy hút sữa Classic đầu tiên của chính họ sản xuất. Trong hơn hai thập kỷ, nhiều chuyên gia tư vấn cho con bú coi nó là tiêu chuẩn vàng cho các bệnh viện và những nơi có dịch vụ cho thuê máy hút sữa.

Năm 1981: Medela thành lập công ty con đầu tiên của nước ngoài, ở Mỹ. Thế hệ đầu tiên của dụng cụ máy hút sữa phát triển trong nước được đưa ra nước ngoài. Về cơ bản, máy hút sữa được thiết lập theo một tiêu chuẩn chất lượng mới.

Năm 1983: Máy hút sữa bằng tay Medela ra mắt với chất lượng tốt hơn cũng như giá cả phải chăng hơn. Hàng triệu bà mẹ có thể tự lấy sữa của chính mình bằng dụng cụ này.

Năm 1985: Medela mở rộng thị trường hơn nữa và thành lập công ty con thứ hai của mình, ở Thụy Điển.

Năm 1987: Công ty thành lập thêm công ty con mới của mình để khai thác thị trường Đức.

Năm 1988: Cùng với Lactina, Medela ra mắt lần đầu tiên máy hút sữa có trọng lượng nhẹ trong bệnh viện và mở rộng thêm dịch vụ cho thuê máy hút sữa.

Một cải cách khác đó là các bộ hút sữa cồng kềnh được chuyển sang một máy hút sữa bằng tay và đó là điều hữu ích cho các bà mẹ sử dụng.

Năm 1991: Ra đời máy hút sữa Mini Electric hoàn toàn tự động bằng điện, là máy hút sữa nhỏ nhất và sẵn sàng tung ra thị trường.

Năm 1993: Medela mở rộng thị trường sang châu Á và thiết lập Medela KK ở Nhật Bản.

Năm 1994: Medela Canada hoàn tất sự hiện diện của Medela ở Bắc Mỹ.

Năm 1996: Medela được chứng nhận ISO 9001/EN 46001 MDD.

Với công nghệ QuattroFlex, Medela phát triển và ra mắt một phiên bản bằng nhựa sáng tạo của hệ thống piston/ xi lanh.

Với sự ra đời của máy hút sữa (In style), Medela đáp ứng các nhu cầu của hoạt động, làm việc của các bà mẹ. Các máy hút sữa bao gồm tất cả mọi thứ cần thiết để thể hiện, lưu trữ, làm mát và lưu chuyển sữa của người mẹ.

Năm 1997: Medela có công ty con ở Pháp.

Năm 1998: Medela bắt đầu một mối quan hệ lâu dài với các giáo sư Peter Hartmann, Nhân sự cao cấp của nhóm nghiên cứu cho con bú, bình bú (bình sữa medela) tại Đại học Western Australia. Nhiều người trong số đó có những nghiên cứu đột phá và các kết quả nghiên cứu được đóng góp vào sự phát triển của Medela trong lĩnh vực giải pháp cho con bú.

Năm 2003: Các công ty con ở Hà Lan và Italia đã đi vào hoạt động. Medela ra mắt thế hệ thứ hai của máy hút sữa Dominant, Basic thành công.

Năm 2004: Medela mở công ty con ở Vương quốc Anh. Medela Harmony ra mắt, máy hút sữa có 2 ống dẫn hút sữa đầu tiên, cái này thỉnh thoảng các bà mẹ cần sử dụng.

Năm 2005: Medela mở rộng thị trường hơn nữa và thành lập công ty con ở Tây Ban Nha và Nga.

Năm 2007: Medela mở rộng thêm thị trường nữa ở châu Á và mở ra một công ty con tại Trung Quốc.

Năm 2008: Medela ra mắt máy hút sữa “Freestyle”, dùng cả 2 ống dẫn sữa bằng điện thực hiện 2 giai đoạn hút sữa.

Medela Healthcare đơn vị kinh doanh ra mắt “Thopaz”, có chỉ số kỹ thuật nhỏ nhất thế giới và có hệ thống thoát nước lồng ngực,”Invia Liberty”.

binh sua medela

Năm 2009: Medela mở thêm công ty con tại thị trường Úc.

Năm 2010: Medela củng cố vị thế của mình ở Đông Âu và mở thêm một chi nhánh tại Ba Lan

Medela đang giới thiệu các giải pháp sáng tạo của bình sữa Medela “Calma”, được phát triển sau khi nghiên cứu. Núm vú độc đáo này cho phép trẻ sơ sinh đang bú sữa mẹ sẽ chuyển đổi dễ dàng hơn sang bú bình và trở lại bú mẹ một lần nữa.

Năm 2011: Calma đạt giải thưởng sáng tạo có uy tín tại “Kind und Jugend” ở Cologne. Cùng năm này Medela mua lại Bravado là thương hiệu hàng đầu trong sản xuất áo ngực ở Bắc Mỹ.

Năm 2012: Medela ra mắt “Swing maxi”, kết hợp các công nghệ hiện đại 2 giai đoạn với khái niệm hút sữa  kép.

Năm 2013: Medela Healthcare đơn vị kinh doanh ra mắt sản phẩm Basic và Dominant flex, một thế hệ tiếp theo của máy hút sữa, và máy hút sữa Invia Motion là một máy hút sữa cá nhân cho những mẹ nhạy cảm với vết thương đang trị liệu (NPWT).

Nói tóm lại, lịch sử thành công của máy hút sữa , bình sữa Medela kéo dài trong hơn năm mươi năm và được đánh dấu bằng nhiều sự kiện quan trọng. Kể từ ngày đầu thành lập vào năm 1961 tại Zug, Thụy Sĩ bởi Olle Larsson, Medela đã mở rộng thị trường trên toàn cầu với sự hiện diện của tất cả các sản phẩm sáng tạo của mình. Qua thời gian, Medela đã đã nhiều lần thiết lập, cải tiến các tiêu chuẩn mới và cho các sản phẩm bình sữa Medela , máy hút sữa, bình trữ sữa Medela …chất lượng như ngày nay.

9
Nhận xét và đánh giá

avatar