3 Lý Do Máy Pha Sữa Ít Được Sử Dụng Tại Việt Nam
5 (100%) 1 vote

Máy pha sữa là một sản phẩm thông dụng và phải có cho các mẹ tại các nước phương Tây như Mỹ, Châu Âu hay Nhật Bản.

Nếu bạn đã đọc bài viết tại sao phải mua máy pha sữa sẽ hiểu được việc pha sữa mỗi đêm vất vã như thế nào ?

Tuy nhiên, ở Việt Nam các bà mẹ vẫn chấp nhận mất cả giờ đồng hồ mỗi ngày, nhiều lần trong ngày và nhiều ngày trong năm để pha sữa mà không chịu mua máy pha sữa để dùng vì các lý do sau:

1. Không biết có sản phẩm máy pha sữa

Do Việt Nam luôn đi sau quốc tế về công nghệ, nên việc sản xuất máy pha sữa thương hiệu Việt thì thôi bỏ qua. Để có một máy pha sữa tiêu chuẩn được bán ở Việt Nam, chúng ta cần một nhà phân phối trong nước bỏ vốn đầu tư bải bản.

Nhưng vì chi phí cao khi một máy pha sữa giá thấp nhất về đến Việt Nam cũng có giá thành trên 3 triệu.

Trong khi sứ mệnh là người mở đường nhiều rủi ro thị trường lại chưa thành hình nên chi phí quảng bá, thay đổi thói quen người tiêu dùng là một con số khổng lồ.

Với những khó khăn trên nên đến nay cũng chỉ có 2 hãng máy pha sữa có nhà phân phối tại Việt Nam và nhiều đơn vị nhỏ lẻ kinh doanh các dòng máy pha sữa xách tay nhưng cũng rất bấp bênh vì tiếp thị chưa hiệu quả, rất nhiều mẹ bầu còn chưa biết đến sản phẩm máy pha sữa.

2. Không đủ thông tin để quyết định mua máy pha sữa

Mặc dầu các năm gần đây máy pha sữa đã được chào đón nồng nhiệt và những ai đã dùng đa số đều tiếc nuối đã không mua sớm hơn. Tuy nhiên, máy pha sữa vẫn rất mới lạ. Vì thế, thông tin từ truyền miệng là không nhiều.

Đa số các mom đã biết về máy pha sữa tìm mua thiếu thông tin và phải tìm hiểu qua Internet, không ít mẹ đã bỏ cuộc giữa chừng vì không tìm được câu trả lời cho câu hỏi của mình như máy pha sữa hãng nào tốt, có nên mua máy pha sữa, bình pha sữa là gì, máy pha sữa là gì ?

3. Giá thành sản phẩm quá cao

Một sản phẩm có mức giá trung bình khoảng 4 triệu là rào cản lớn với các mom Việt khi so sánh với mức thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam.

Đa số các mẹ cần cân nhắc giữa nhiều loại sản phẩm và đong đếm mức chi tiêu cho các sản phẩm khác cho bé.

Việc mua một chiếc máy pha sữa hay bình pha sữa khi chưa đủ thông tin, ít lựa chọn với mức giá 4 triệu khiến ít nhiều các mẹ chùn bước khi vừa chớm có nhu cầu.

Nhận xét và đánh giá

avatar