Mẹo khử mùi trong tủ lạnh
5 (100%) 1 vote

Mẹo khử mùi trong tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi chứa đựng, cất giữ nhiều loại thức ăn của gia đình. Chính vì vậy tủ lạnh cũng là nơi thường xuyên sản sinh ra những mùi hôi. Zaca.vn sẽ gợi ý một vài mẹo khử mùi trong tủ lạnh sau đây sẽ giúp mẹ đánh bay những mùi hôi khó chịu ấy.

Cách 1: Mẹ thường xuyên để 1 quả chanh tươi (cắt đôi hoặc không cắt) trong tủ lạnh, mẹ có thể loại bỏ khá nhiều mùi khó chịu từ nhiều loại thức ăn khác nhau trong đó. Mẹ cũng nên đậy kín các thức ăn, đặc biệt là những thức ăn có mùi mạnh và để riêng đồ sống để tủ lạnh luôn thơm mát và sạch sẽ.

Cách 2: Lau tủ lạnh bằng chanh tươi: Thỉnh thoảng mẹ nên xả (cắt nguồn điện và mở cửa) tủ lạnh trong một vài giờ/ 1 ngày để bớt mùi hôi và tăng thêm độ bền cho tủ lạnh. Tiện lúc xả mẹ cũng dùng khăn sạch thấm ướt thêm một quả chanh vắt nước cốt lau chùi khắp các ngõ ngách trong tủ lạnh để tủ lạnh thơm tho nhé!

Bình sữa ngoại nhập

Bình sữa ngoại nhập

Cách 3: Mẹ để một miếng dứa (thơm- hoặc nguyên trái) chín vào trong tủ lạnh. Miếng dứa sẽ hút hết mùi hôi trong tủ lạnh và tỏa ra mùi thơm dễ chịu.

Cách 4: dùng vỏ cam, quýt: Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, vì vậy mẹ có thể đem vỏ cam, quýt rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ.

Cách 5: Dùng khăn bông sạch gấp lại gọn gàng và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh. Sau một thời gian mẹ hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.

Cách 6: Sử dụng chè (trà) khô: Lấy khoảng 50g trà ướp hoa gói vào túi vải thưa nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong chè sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ một thời gian mẹ thay hoặc phơi dưới nắng và sử dụng lại.

Nhận xét và đánh giá

avatar